Cách nấu chè hạt sen
Nguyên liệu
- Hạt sen: khoảng 1/2 kg ( nên chọn mua hạt sen tươi )
- Đường phèn: 200 gr
Cách chế biến
Bước 1: Hạt bạn hãy sen rửa qua và lấy sạch tâm ở trong, sau đó cắt bỏ phần đầu đen và ngâm cho hơi mềm. Tiếp theo đó cho vào nối luộc chín( hoặc bạn có thể hấp để làm chín hạt sen)
Bước 2: Đường phèn đun cho tan, để nguội lắng cặn. Cho nước đường phèn qua 1 nồi khác rồi đổ hạt sen vào đun chín. Đun nhỏ lửa để hạt sen thấm nước đường và không bị nát.
Sau đó múc ra bát, chè sen có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều ngon miệng
Gin
0 nhận xét:
Đăng nhận xét